-
-
-
Tổng cộng:
-
Bạn sẽ tròn mắt ngạc nhiên khi lần đầu sử dụng nồi ủ chân không MADE IN JAPAN bởi khả năng giữ nhiệt. Bởi vì nó thật sự rất tuyệt vời với cách sử dụng đơn giản mà lại rất hiệu quả. Nấu ăn không cần sử dụng nhiều Gas/điện, chỉ đơn giản là bạn nấu sôi thức ăn trong một vài phút trên bếp rồi chuyển vào lồng ủ chân không.
Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách để sử dụng hiệu quả nồi ủ chân không (Bản Hikari Nguyen mình dịch từ bản chính tiếng Nhật).
Sau khi thực phẩm sôi, Bạn vẫn để lửa cho nồi và thức ăn sôi trên bếp thêm từ 5-10 phút tuỳ thuộc vào món ăn muốn nấu. Sau đó mới Nhấc nồi nấu ra khỏi bếp và đặt nồi nấu cháo vào trong nồi ủ nhiệt chân không.
Đậy nắp ngoài cùng và dựng thẳng quai sách lên. Mama nhà mình còn cẩn thận hơn nữa tới mức cụ quấn thêm 1 cái chăn rõ dày quanh nổi ủ để giữ thêm nhiệt. =))))))))
Thức ăn sẽ tiếp tục được nấu và giữ nhiệt sau khi đặt nồi nấu vào trong nồi ủ, cụ thể:
+ Tiếp tục sôi từ 10 đến 25 phút sau khi ngừng cung cấp năng lượng
+ Giữ nhiệt 70 độ trong vòng 4 giờ
+ GIữ nhiệt 50 độ trong vòng 8 giờ
Thế là đã xong, nồi ủ thông minh sẽ tự động nấu tiếp giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc mà vẫn luôn đảm bảo bữa ăn ngon và giữ trọn dinh dưỡng thức ăn. (Chẳng phải bạn chỉ cần có vậy?)
– Không được để nồi ủ không có nước hay nấu quá lâu lên bếp.
– Lượng nước nấu trong nồi thấp nhất từ 1/3 nồi trở lên để làm chín thức ăn. Tuy nhiên không được quá đầy vì lúc sôi sẽ trào ra ngoài vỏ ủ.
– Không nên để vỏ ủ gần nguồn nhiệt.
– Thực phẩm khi nấu bằng nồi ủ không được quá cao so với mực nước trong nồi vì như vậy có thể thức ăn sẽ lâu chín hơn.
– Không dùng nồi ủ để chiên xào hay thắng nước màu để kho thịt cá. Nếu muốn chiên sơ trước khi kho thì nên sử dụng ở một cái chảo hay nồi khác xong rồi cho vào nồi ủ.
– Khi chế biến các món như: xương, thịt bò hay bánh tét….cần thời gian ủ lâu hơn, sau khi ủ khoảng 2 giờ bạn có thể đun sôi nồi ủ khoảng 5-7 phút lần nữa, sau đó tiếp tục ủ.
Món ăn |
Thời gian đun sôi |
Thời gian ủ thức ăn |
---|---|---|
Luộc Gà: 2 - 3kg |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 45 - 60 phút |
Hầm xương |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 120 - 150 phút |
Hầm khổ qua |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 60 - 90 phút |
Hầm Chân, Tai heo |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 60 - 90 phút |
Hầm Móng bò |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 120- 150 phút |
Chè đậu xanh |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 60 - 70 phút |
Bánh chưng |
Từ 15 - 20 phút |
Từ 4-6 giờ |
Hikari Nguyen xin chúc các bạn có thể mua được những sản phẩm MADE IN JAPAN để nấu những món ăn ngon cho gia đình.!!!
TOKYO, 06/09/2016
65 Hàng Bún, Hà Nội.