-
-
-
Tổng cộng:
-
Cảm nhận sự tiện lợi theo cách của riêng mình:
(Hangxachtay.com) Câu chuyên bắt đầu từ năm 2012, khi một nhóm bạn chúng tôi cùng nhau làm việc tại Hokkaido Nhật Bản. Đây là 1 tỉnh phía bắc của Nhật Bản, nơi dân cư còn khá là thưa thớt hơn các vùng khác. Và đặc biệt ở đây có 1 mùa đông đặc biệt lạnh. Nhiều khi nhiệt độ xuống dưới âm, âm 17 độ, âm 18 độ là chuyện bình thường.
Vì sống ở xứ lạnh thì việc nấu các món ăn hầm thịt, ninh xương, hay các món cần hầm nhừ ninh kĩ là rất cần thiết. Lúc đó, chúng mình đã hỏi người Nhật và được họ chỉ cho loại nồi ủ chân không siêu tiết kiệm này.
Khi mua được chiếc nồi ủ này của Nhật, cảm giác đầu tiên của mình rất là bất ngờ và ấn tượng bởi thiết kế của loại nồi này nhìn rất đơn giản, chắc chắn nhưng cũng không kém phần đẹp mắt phù hợp với mọi không gian bếp khác nhau.
Sau 1 thời gian sử dụng mình thấy nó mang lại những tiện ích không nhỏ, siêu tiết kiệm các bạn ạ. Nó không chỉ tiết kiện điện, gas, mà còn tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể khi cần nấu các món mất thời gian đun dài: nấu cháo và hầm nhừ thức ăn, ninh xương ... mà vẫn giữ cho các món ăn được vị thơm ngon, đậm đà…chỉ cần cho xương vào nồi đun sôi lên, tắt đi, và đạy kín vung lại, để như vậy đôi 3 tiếng, lúc mở ra xương nhừ hết luôn.
Vậy là lời giới thiệu của những người dân bản xứ đã được kiểm chứng và mình thấy nó quá tốt, nên mỗi lần từ Nhật về mình đều xách theo mấy cái nồi (mặc dù rất nặng, và chiếm hết cả hành lý đi máy bay) nhưng vì nó quá bền và tiết kiệm như vậy nên bằng mọi giá phải mang được về làm quà tặng cho gia đình và người thân.
Vậy thiết kế và nguyên lý hoạt động của Nồi ủ chân không đa năng Thermos – Made in Japan (Một sản phẩm hữu ích cho công việc nội trợ thường ngày) của Nhật Bản này là như thế nào?!
Trước hết:
• Về hình dáng thiết kế:
Nồi ủ Thermos - thương hiệu nổi tiếng tại thị trường Nhật Bản. Loại nồi ủ này có kích thước và hình dáng tương tự một chiếc nồi cơm điện.
Kích thước cơ bản của nồi ủ loại 4,5L là Chiều rộng khoảng 31,5 * 27,5 chiều sâu * 24cm chiều cao , đường kính tối đa nấu nồi / 20cm.
• Về chất liệu:
Nồi ủ chân không được làm từ thép không gỉ, có 3 đáy, có chốt khóa an toàn chắc chắn, có 2 lớp nắp đậy. Mặt trong của lồng ủ được làm bằng thép không gỉ, mặt ngoài làm bằng nhựa PP5 (Đây là loại nhựa cực bền và nhẹ, có tính chịu nhiệt rất tốt và an toàn khi đặt trong lò vi sóng) hoặc inox cao cấp, không lo dẫn nhiệt ra bên ngoài, không gây bỏng, rất an toàn cho người sử dụng.
Giúp chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn cùng một lúc như: hầm xương, nấu cháo, súp, kho cá, thịt, luộc bánh chưng, bánh tét… rất mau nhừ đặc biệt không bao giờ làm cháy, khê thức ăn.
• Chức năng và nguyên lý hoạt động:
• Nồi ủ Thermos Shuffle Chef có 2 chức năng đó chính là nấu và ủ thức ăn:
- Nấu thì bạn có thể nấu nhừ.
- Ủ thì có thể ủ nóng hay ủ lạnh. Có thể dùng nó như một phích đựng nước đá viên, ủ lạnh đồ uống…
Nồi ủ Thermos Shuffle Chef dùng để nấu những món ăn như thế nào?
Các món ăn có thể chế biến bằng nồi ủ như là hầm xương, nấu cháo, mướp đắng nhồi thịt, ủ thịt bò, gà tần, kho thịt lợn , luộc bánh giò, bánh chưng , bánh tét, kho, làm nhân bánh đậu xanh, ủ thịt bò cho món sốt vang và cá kho, dạ dày lợn luộc, chân giò ninh khoai tây, chân giò ninh khoai sọ, luộc gà, luộc thịt chân giò, luộc khoai, nấu chè đỗ đen, luộc thịt lợn, làm sữa chua, ủ cơm nếp… Hoặc, các bạn cũng có thể tìm hiểu những cách nấu cháo lươn cho bé thêm nhiều dinh dưỡng.
Dùng nồi ủ Thermos rất tiện cho các món cháo, món hầm, ninh xương… tiện cho nhà có em bé, có thể đun, nấu cháo trước khi đi ngủ rồi cho vào nồi ủ, sáng dậy là có nồi cháo ngon mà vẫn còn ấm. Hoặc bạn có thể hầm xương từ sáng rồi cho vào nồi ủ chiều đi làm về là có một nồi xương hầm nhừ vừa ăn.
cho thức ăn vào nồi nấu đun trên bếp, thời gian 10 – 15 phút tùy vào số lượng và đặc tính của thực phẩm để nồi tích đủ nhiệt. Khi đặt trên bếp, nhiệt độ nồi có thể đạt đến 700-1000 độ C, vì vậy lúc này bạn cần chú ý không chạm vào đáy nồi.
Sau đó, đặt nồi nấu vào trong lồng ủ. Đậy cả hai nắp nồi trong và ngoài rồi để đó, đáy nồi được tích đủ lượng nhiệt sẽ giúp nồi tiếp tục làm chín thức ăn, đồng thời giữ nóng thức ăn từ 8-10 tiếng. Do nồi có thể giữ nhiệt 70ºC trong vòng 4 tiếng và giữ nhiệt 50ºC trong vòng 8 tiếng. Vì thế, nó tiết kiệm đến 75% năng lượng so với nồi thông thường.
Nhờ ủ kín để kéo dài độ nóng nên thức ăn sẽ tiếp tục chín nhưng nước không bị đục, các nguyên liệu sẽ mềm, ra chất ngọt nhưng không bị bấy, không mất mùi, không mất màu, mà giữ nguyên được chất dinh dưỡng của thực phẩm được nấu chín.
• Ưu điểm khi sử dụng nồi ủ Thermos :
Khác với các dạng nồi khác, tính năng nổi bật của nồi ủ Thermos là khả năng tiết kiệm gas, tiết kiệm điện, giữ nhiệt tốt, hầm nấu thức ăn mang lại hương vị đậm đà mà không làm mất vitamin dưỡng chất. Trong thời gian chờ cho món ăn được ủ chín, chúng ta có thể làm những công việc khác hay nghỉ ngơi thư giãn mà không cần phải canh chừng nồi nữa.
- An toàn không sợ bị cháy nồi, hỏa hoạn.
- Các loại khoai, củ không bị cháy nồi, không bị nát vụn như khi nấu trên bếp.
- Giữ nóng lâu rất tốt khi đi chơi xa hay khi có tiệc.
- Thức ăn chín theo cách của slow cooker nên giữ được hương vị.
- Nhà không bị mùi thức ăn trong suốt thời gian nấu vì nắp đã đậy rất kín, hơi nước và mùi không thoát ra ngoài được .
- Nhà không bị hơi nước và không bị nóng như khi hầm, nấu, ninh các món nước thời gian dài trên bếp.
- Nắp nồi có thể tháo rời ra được nên việc rửa nồi rất dễ dàng và không bao giờ bị dính thực phẩm ở đáy nồi.
• Điểm hạn chế của nồi ủ chân không chính là việc bố trí thời gian ủ. Do thời gian ủ khá lâu, nên nếu bạn hạn hẹp về thời gian nấu ăn và cần có thức ăn chín ngay thì nên sắp xếp thời gian thích hợp để chuẩn bị. Chẳng hạn bạn muốn chuẩn bị cho bữa sáng thì phải nấu sôi thức ăn và đặt vào nồi ủ từ tối hôm trước, hoặc nếu muốn có món hầm cho bữa chiều thì bạn cần chuẩn bị từ sáng, đặt vào nồi ủ và đi làm, chiều về nấu sôi lại một chút là có đồ ăn.
Bảng tính thời gian tham khảo ủ cho một số món ăn thông dụng nhất của nồi ủ nhiệt chân không:
Nồi ủ chân không của Nhật thì nên mua loại nào?
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng sản phẩm nồi ủ chân không có xuất xứ Châu Âu, Nhật Bản hay Thái Lan, Hàn Quốc cũng nhiều và có giá thành dao động từ 1 Triệu đến trên 5 Triệu đồng, nhìn chung cao hơn so với nồi ủ từ Trung Quốc hay Việt Nam (giá dưới 500 nghìn đồng trở lên nhưng nhìn chung chất lượng của chúng không tốt, khả năng lưu và giữ nhiệt đều kém).
Vậy để vừa có thể tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm điện – gas và điều quan trọng là có 1 nồi cháo ngon lành đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng… thì nên chọn loại nồi ủ chân không nào để "đáng đồng tiền bát gạo"?
Sau khi mình thành lập Hangxachtay.com và tìm hiểu cùng với những trải nghiệm thực tế về dòng sản phẩm này thì mình nhận thấy Nồi ủ chân không đa năng Thermos – Made in Japan đang là loại nồi được khá nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam quan tâm tìm kiếm. Hiện tại, trên Hangxachtay.com nhà mình đang có bán rất nhiều nồi ủ Made in Japan này của Nhật với dung tích từ 3L đến 4,5L và có 4 màu sắc (Đỏ - Vàng – Nâu – Ghi bạc) phù hợp với mọi nhu cầu và sở thích khác nhau của người dùng.
(Vì là hàng xách tay nên số lượng có hạn theo từng đợt).
Với chất lượng hàng Nhật siêu tốt như thế này thì chắc chắn sẽ làm hài lòng rất nhiều khách hàng muốn sở hữu nó.
Dưới đây là Video mình đã quay trực tiếp về Nồi ủ chân không và cách sử dụng, mời các bạn tham khảo:
65 Hàng Bún, Hà Nội.