Tình trạng |
Hàng nội địa Nhật mới 100% |
Dung tích |
4.5L |
Kích thước |
Chiều rộng khoảng 31,5 * 27,5 chiều sâu * 24cm chiều cao , đường kính tối đa nấu nồi / 20cm. |
Trọng lượng |
3.3 KG |
Nồi ủ Thermos Shatorushefu 4.5L KBA
- Hàng nội địa nhật bản có dung tích 4.5L (cho 4-7 người ăn) có chức năng ủ, nấu thức ăn nhừ mà không cần mất thời gian đun trên bếp.
- Với nồi ủ này, bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 – 10 phút để canh sôi, chống trào khi đun nồi nấu trên bếp. Nhưng khi đã bỏ nồi nấu vào lồng ủ, nồi sẽ tự ủ nóng mà không cần gia nhiệt thêm nên nồi thức ăn sẽ không bao giờ bị cạn hay bị cháy khét, không lo cháy nổ.
- Khi mới làm quen với nồi ủ, thường thì mọi người sẽ chỉ sử dụng nồi ủ để nấu các món nhiều nước như hầm xương nấu nước dùng phở, bún bò, bún riêu…, để nấu cà ri, bò kho, nấu canh rau củ hầm hay ninh các món chè đỗ… Song trên thực tế, các chị em nội trợ còn có thể sử dụng nồi ủ cho nhiều món ăn đa dạng khác nhau như luộc các loại rau cần độ chín mềm như bắp cải, đậu đũa; kho thịt, cá; làm thịt đông; ủ sữa chua; ủ men bột, luộc bánh chưng, luộc giò chả… Với khả năng giữ nhiệt tốt, nồi ủ có thể dùng làm dụng cụ chứa thức ăn khi cả nhà đi du lịch hay làm tủ đá mini cũng rất tiện lợi ( thời gian giữ lạnh của nồi ủ khoảng 8h). Như vậy, chỉ cần làm quen với chiếc nồi ủ của mình vài ba lần để nắm được mức độ giữ nhiệt của nồi là bạn hoàn toàn có thể thoả sức sáng tạo cảm hứng nấu nướng với nồi ủ.
ƯU ĐIỂM:
- Với thiết kế kín của nồi ủ cũng giúp hơi nước và mùi thức ăn không hề thoát ra ngoài gây ám mùi hay làm cho phòng bếp bị quá ẩm dễ sinh nấm mốc.
- Sử dụng được với bếp từ và bếp gas.
- Dung tích 4.5L có thể cho từ 4-7 người ăn
- Sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản [Made In Japan]
- Giữ được Vitamin, các vi chất trong thực phẩm.
- Ninh xương nước vẫn trong, các thực phẩm không có vị nồng
- Không sợ đun cạn, không sợ cháy thức ăn
- Tiết kiệm ga và điện khi ủ.
- Không cần thiết hâm lại thức ăn khi người trong gia đình về trễ
- Nguyên lý hoạt động cũng như những ưu điểm của nồi ủ như vậy thực ra không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Trên thực tế, chính nhờ việc làm chín thức ăn từ từ bằng cách ủ kín nên thức ăn dù tiếp tục được nấu chín nhưng sẽ không bị bở ra hay gây đục nước dùng. Các nguyên liệu thức ăn khi nấu theo phương pháp ủ này sẽ chín mềm, ngọt, mọng nước như thể được hấp chín chứ không bị nát, nhũn như khi ninh nấu lâu. Đồng thời, do nồi ủ được đậy kín, ủ trong môi trường chân không nên dinh dưỡng trong thực phẩm cũng ít bị hao hụt, giúp món ăn giữ được nhiều dưỡng chất hơn.
CẤU TẠO & HÌNH ẢNH CHI TIẾT:
Thiết kế nồi ủ cách nhiệt bằng chân không với hợp kim 3 lớp đặc biệt, thân nồi lại được phủ lớp chống cháy, nhờ vậy sẽ duy trì ổn định nhiệt trong thời gian rất lâu. Hơn nữa với thiết kế vung nồi làm bằng kính cường lực siêu cứng, rất chắc chắn, sẽ giúp bạn có thể theo dõi được thực trạng thức ăn bên trong nồi, để có những điều chỉnh, thao tác phù hợp, đúng lúc giúp thức ăn của bạn ngon hơn, đồng thời giúp ngăn chặn sự thất thoát nhiệt ra xung quanh. Cộng thêm việc thời gian đun nấu trực tiếp trên bếp ngắn nên khi sử dụng nồi ủ để nấu ăn, bạn sẽ thấy rằng phòng bếp không còn bị nóng nực vì nấu ăn trong thời gian dài.
Nồi ủ gồm 2 phần chính đó là thân nồi (dùng để ủ) và ruột nồi (dùng để đun sôi thức ăn trên bếp):
Bên trong thân nồi:
Bên trong ruột nồi:
Nắp đậy ruột nồi:
Tem mác, ký hiệu của nhà sản xuất:
Ký hiệu nhựa dùng để sản xuất là PP5 ( Tham khảo TẠI ĐÂY) được dập nổi:
Đây là loại Nhựa số 5 bền và nhẹ, có tính chịu nhiệt rất tốt và an toàn khi đặt trong lò vi sóng.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Bước 1: Cho thực phẩm cần nấu vào nồi, dàn đều thực phẩm trong nồi.
Bước 2: Sau khi đun sôi
- Sau khi thực phẩm sôi
- Bạn vẫn để lửa cho nồi và thức ăn sôi trên bếp thêm từ 5-10 phút tuỳ thuộc vào món ăn muốn nấu.
- Sau đó mới Nhấc nồi nấu ra khỏi bếp và đặt nồi nấu cháo vào trong nồi ủ nhiệt chân không.
Bước 3: Cài khoá cố định giữa nồi nấu và nồi ủ.
- Đậy nắp ngoài cùng và dựng thẳng quai sách lên. Mama nhà mình còn cẩn thận hơn nữa tới mức cụ quấn thêm 1 cái chăn rõ dày quanh nổi ủ để giữ thêm nhiệt. :))))
- Thức ăn sẽ tiếp tục được nấu và giữ nhiệt sau khi đặt nồi nấu vào trong nồi ủ, cụ thể:
- Tiếp tục sôi từ 10 đến 25 phút sau khi ngừng cung cấp năng lượng
- Giữ nhiệt 70 độ trong vòng 4 giờ
- GIữ nhiệt 50 độ trong vòng 8 giờ
Thế là đã xong, nồi ủ thông minh sẽ tự động nấu tiếp giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc mà vẫn luôn đảm bảo bữa ăn ngon và giữ trọn dinh dưỡng thức ăn.
Những lưu ý khi sử dụng Nồi ủ nhiệt chân không đa năng
- Không được để nồi ủ không có nước hay nấu quá lâu lên bếp.
- Lượng nước nấu trong nồi thấp nhất từ 1/3 nồi trở lên để làm chín thức ăn. Tuy nhiên không được quá đầy vì lúc sôi sẽ trào ra ngoài vỏ ủ.
- Không nên để vỏ ủ gần nguồn nhiệt.
- Thực phẩm khi nấu bằng nồi ủ không được quá cao so với mực nước trong nồi vì như vậy có thể thức ăn sẽ lâu chín hơn.
- Không dùng nồi ủ để chiên xào hay thắng nước màu để kho thịt cá. Nếu muốn chiên sơ trước khi kho thì nên sử dụng ở một cái chảo hay nồi khác xong rồi cho vào nồi ủ.
- Khi chế biến các món như: xương, thịt bò hay bánh tét….cần thời gian ủ lâu hơn, sau khi ủ khoảng 2 giờ bạn có thể đun sôi nồi ủ khoảng 5-7 phút lần nữa, sau đó tiếp tục ủ.
BẢNG THỜI GIAN THAM KHẢO
Món ăn |
Thời gian đun sôi |
Thời gian ủ thức ăn |
Luộc Gà: 2 - 3kg
Vịt: 1 -3kg
Heo |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 45 - 60 phút |
Hầm xương |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 120 - 150 phút |
Hầm khổ qua |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 60 - 90 phút |
Hầm Chân, Tai heo |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 60 - 90 phút |
Hầm Móng bò
Đuôi bò
Xương bò |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 120- 150 phút |
Chè đậu xanh
đậu đen
đậu trắng |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 60 - 70 phút |
Bánh chưng
Bánh tét |
Từ 15 - 20 phút |
Từ 4-6 giờ |
Hangxachtay.com xin chúc các bạn có thể mua được những sản phẩm MADE IN JAPAN để nấu những món ăn ngon cho gia đình.!!!