Mã sản phẩm |
NU 070209A |
Tên sản phẩm |
Thermos 3.0L |
Hãng SX |
Thermos |
Xuất xứ |
Made in Janpan |
Hình thức |
Mới 99% chưa sử dụng lần nào nhưng để trong tủ trưng bày sản phẩm. |
Trọng lượng |
3 kg |
Nồi ủ chân không Thermos là hàng nội địa Nhật Bản có dung tích 3.0L phù hợp cho gia đình 3-5 người ăn. Có chức năng ủ, nấu thức ăn mà không mất thời gian đun trên bếp.
Bộ giữ nhiệt chân không của nồi sẽ nấu nhừ thức ăn mà không cần đặt lên bếp nấu. Chỉ cần đun sôi rồi cho vào nồi ủ và thế là bộ phận giữ nhiệt và cách nhiệt của nồi vẫn giữ cho thức ăn sôi sau khi đã ngừng đun trên bếp.
Có thể làm được với nhiều món ăn như luộc, hầm, kho...vì là nồi ủ nên lưỡng dưỡng chất và vitamin không bị mất đi sẽ làm cho món ăn ngon thêm phần ngon hơn nữa.
HÌNH ẢNH CHI TIẾT:
Nồi ủ gồm 2 phần chính đó là thân nồi (dùng để ủ) và ruột nồi (dùng để đun sôi thức ăn trên bếp):
Bên trong thân nồi và ruột nồi:
Nắp đậy ruột nồi:
Tem mác, ký hiệu của nhà sản xuất:
Ký hiệu nhựa dùng để sản xuất là PP5 ( Tham khảo TẠI ĐÂY):
Đây là loại Nhựa số 5 bền và nhẹ, có tính chịu nhiệt rất tốt và an toàn khi đặt trong lò vi sóng.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Bước 1:
Cho thực phẩm cần nấu vào nồi, dàn đều thực phẩm trong nồi.
Bước 2: Sau khi đun sôi
- Sau khi thực phẩm sôi, Bạn vẫn để lửa cho nồi và thức ăn sôi trên bếp thêm từ 5-10 phút tuỳ thuộc vào món ăn muốn nấu.
- Sau đó mới Nhấc nồi nấu ra khỏi bếp và đặt nồi nấu cháo vào trong nồi ủ nhiệt chân không.
Bước 3: Cài khoá cố định giữa nồi nấu và nồi ủ.
- Đậy nắp ngoài cùng và dựng thẳng quai sách lên.
- Thức ăn sẽ tiếp tục được nấu và giữ nhiệt sau khi đặt nồi nấu vào trong nồi ủ, cụ thể:
- Tiếp tục sôi từ 10 đến 25 phút sau khi ngừng cung cấp năng lượng
- Giữ nhiệt 70 độ trong vòng 4 giờ
- GIữ nhiệt 50 độ trong vòng 8 giờ
Thế là đã xong, nồi ủ thông minh sẽ tự động nấu tiếp giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc mà vẫn luôn đảm bảo bữa ăn ngon và giữ trọn dinh dưỡng thức ăn.
Những lưu ý khi sử dụng Nồi ủ nhiệt chân không đa năng
- Không được để nồi ủ không có nước hay nấu quá lâu lên bếp.
- Lượng nước nấu trong nồi thấp nhất từ 1/3 nồi trở lên để làm chín thức ăn. Tuy nhiên không được quá đầy vì lúc sôi sẽ trào ra ngoài vỏ ủ.
- Không nên để vỏ ủ gần nguồn nhiệt.
- Thực phẩm khi nấu bằng nồi ủ không được quá cao so với mực nước trong nồi vì như vậy có thể thức ăn sẽ lâu chín hơn.
- Không dùng nồi ủ để chiên xào hay thắng nước màu để kho thịt cá. Nếu muốn chiên sơ trước khi kho thì nên sử dụng ở một cái chảo hay nồi khác xong rồi cho vào nồi ủ.
- Khi chế biến các món như: xương, thịt bò hay bánh tét….cần thời gian ủ lâu hơn, sau khi ủ khoảng 2 giờ bạn có thể đun sôi nồi ủ khoảng 5-7 phút lần nữa, sau đó tiếp tục ủ.
- Bảng tính thời gian tham khảo ủ cho một số món ăn thông dụng nhất của nồi ủ nhiệt chân không
Món ăn |
Thời gian đun sôi |
Thời gian ủ thức ăn |
Luộc Gà: 2 - 3kg
Vịt: 1 -3kg
Heo |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 45 - 60 phút |
Hầm xương |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 120 - 150 phút |
Hầm khổ qua |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 60 - 90 phút |
Hầm Chân, Tai heo |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 60 - 90 phút |
Hầm Móng bò
Đuôi bò
Xương bò |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 120- 150 phút |
Chè đậu xanh
đậu đen
đậu trắng |
Từ 5 - 7 phút |
Từ 60 - 70 phút |
Bánh chưng
Bánh tét |
Từ 15 - 20 phút |
Từ 4-6 giờ |